Vật liệu của các ngôi nhà nghiên cứu điển hình đã hình thành như thế nào?
22/05/2021
“Lôgia” màu đỏ tươi của trung tâm của Piazza della Repubblica của UNA2
22/05/2021
Hiển thị tất cả

Dự án cảnh quan Casanova + Hernandez

Studio Hà Lan Casanova + Hernandez đã hoàn thành một dự án cảnh quan ở làng Shiroka của Albania, có bờ sông quảng trường và cảnh quan đường phố sử dụng đá granit để tái tạo mẫu thảm truyền thống.


Các Studio có trụ sở tại Rotterdam được Quỹ Phát triển Albania ủy nhiệm giám sát việc tái phát triển khu vực bờ hồ Shkodra, gần biên giới với Montenegro.

Khu vực này đã bị chiếm đóng bởi các ngôi nhà riêng, nhà hàng và khu vực đậu xe được xây dựng bất hợp pháp trong những năm sau khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ ở Albania vào đầu những năm 1990.

Quang cảnh từ trên không của một quảng trường hoa văn ở Albania
Ảnh trên: Thảm Albania là một quảng trường có hoa văn. Hình ảnh hàng đầu: nó được làm từ các khối đá granit

Dự án Albanian Carpet liên quan đến việc phá bỏ các cấu trúc hiện có để tạo ra Quảng trường Shiroka, một không gian công cộng rộng 20.000 mét vuông mà từ đó người dân có thể thưởng ngoạn quang cảnh hồ nước.

“Dự án không chỉ nhằm mục đích khôi phục về mặt vật chất và chức năng của bờ sông Shiroka mà còn để xây dựng lại cảm giác thân thuộc và gắn bó với không gian công cộng”, Casanova + Hernandez tuyên bố.

Toàn bộ quảng trường, cũng như các vỉa hè, đường phố và chỗ ngồi được xây dựng bằng cách sử dụng các khối đá granit đen và trắng đặt theo kiểu đặc trưng của thảm Albania.

Theo các kiến ​​trúc sư, quyết định sử dụng thiết kế dựa trên những tấm thảm truyền thống nhằm mang đến cho không gian công cộng “một bản sắc riêng và trong nước”.

Cảnh đường phố có hoa văn làm từ đá granit
Nó nhằm mục đích gợi lên những tấm thảm truyền thống của Albania

Cũng như được thông báo bởi những tấm thảm, cảnh quan được thiết kế để gợi lên cảm giác như một ngôi nhà bao gồm các phòng với các chức năng cụ thể, các kiến ​​trúc sư cho biết.

Cách bố trí của các khu vực ngoài trời bị ảnh hưởng bởi một loại phòng gọi là oda, thường thấy trong các ngôi nhà truyền thống của người Albania. Những căn phòng này thường được sử dụng để tiếp đãi khách và có những chiếc ghế dài xếp dọc không gian ở ba phía.

Nhìn từ trên không của một bờ sông hoa văn ở Albania
Việc lát đá gấp đôi các bước và chỗ ngồi ở một số khu

Casanova + Hernandez đã diễn giải lại oda bằng cách giới thiệu những chiếc ghế dài hình chữ U cho quảng trường bên bờ sông có một phần bao quanh các khu vực dành riêng cho các mục đích sử dụng khác nhau.

“Những căn phòng này mở ra tầm nhìn ra hồ và kích thích sự tương tác của người dân với các mục đích sử dụng khác nhau như phòng chơi, phòng dã ngoại, phòng tiếp khách, giảng đường và phòng câu cá”, các kiến ​​trúc sư nói thêm.

Nhìn từ trên không của dự án cảnh quan Albanian Carpet
Cây mới và cây hiện có được tích hợp trong thiết kế cảnh quan

Ghế dài được làm từ gỗ, cũng được sử dụng làm bàn ăn ngoài trời và các đồ nội thất đường phố khác gần đó. Tại đỉnh của mỗi khu vực tiếp khách, đá lát tạo thành các bậc thang có thể được sử dụng làm chỗ ngồi để biến quảng trường trung tâm thành không gian cho các buổi biểu diễn hoặc sự kiện.

Một số cây hiện có xung quanh các cạnh của hình vuông đã được tích hợp vào thiết kế và được kết hợp với các cây trẻ hơn sẽ cung cấp bóng mát ở những nơi cần thiết.

Quảng trường trang trí bên bờ sông ở Shiroka
Nó được hy vọng sẽ khuyến khích đi bộ trong khu vực. Ảnh là của Jesus Hernandez

Quảng trường Shiroka là một phần của quá trình tái tạo rộng lớn hơn bờ sông của ngôi làng, nơi tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận của người đi bộ và giảm thiểu giao thông.

Một khu vực đậu xe đã được tạo ra ở lối vào làng để khuyến khích du khách đi bộ thay vì lái xe đến các tiện ích khác nhau.

Bờ sông với nội thất đường phố góc cạnh
Nội thất đường phố đặc trưng trong suốt. Ảnh là của Jesus Hernandez

Một giai đoạn tiếp theo của dự án cảnh quan sẽ là việc xây dựng Bảo tàng Hồ Shkodra trên một mỏm đất nhô ra mặt nước từ quảng trường. Điều này sẽ thúc đẩy mục tiêu của Quỹ Phát triển Albania là biến Shiroka thành một trung tâm giải trí, văn hóa và du lịch quan trọng.

Casanova + Hernandez trước đây chuyển đổi một tòa nhà chính phủ cũ ở thành phố Shkodra gần đó vào Bảo tàng Ảnh Quốc gia Marubi, thêm một phần mở rộng hai tầng với mặt tiền bằng kính lưới vào một tòa nhà lịch sử hiện có.

Nhiếp ảnh là bởi Ergys Zhabjaku trừ khi được nói rõ.

Source link

0/5 (0 Reviews)
HUỲNH MINH ĐẠT
HUỲNH MINH ĐẠT
Tôi là founder của công ty thiết kế xây dựng DHOUSE. Tôi không ngừng cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, diễn họa hình ảnh dự án thiết kế kiến trúc, cảnh quan tối ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay