Feilden Fowles đại tu các khu vườn của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London

“Lôgia” màu đỏ tươi của trung tâm của Piazza della Repubblica của UNA2
22/05/2021
Ngôn ngữ của ánh sáng: Cách đọc ánh sáng và bóng tối trong kiến ​​trúc
23/05/2021
Hiển thị tất cả

Feilden Fowles đại tu các khu vườn của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London

Feilden Fowles và J & L Gibbons đã tiết lộ kế hoạch đại tu khu vườn ở London’s Bảo tàng lịch sử tự nhiên để tạo ra một trung tâm giáo dục và đa dạng sinh học được gọi là Dự án Thiên nhiên Đô thị.

Dự án Tự nhiên Đô thị

Dự án Tự nhiên Đô thị sẽ liên quan đến việc thiết kế lại hai hét ta đất xung quanh tòa nhà thế kỷ 19 mang tính biểu tượng của Alfred Waterhouse, cùng với việc xây dựng hai gian hàng bằng đá thấp, trũng.

Feilden FowlesVượn J & L‘mục đích là tối đa hóa tính đa dạng sinh học và khả năng tiếp cận trong khuôn viên của bảo tàng, đồng thời mời gọi những người sống ở và đến thăm thủ đô để tái hòa nhập với thiên nhiên.

Dự án Khu vườn được đề xuất của Dự án Thiên nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Ảnh trên: Tòa nhà Vườn của Dự án Thiên nhiên Đô thị. Hình ảnh trên cùng: hình ảnh về Trung tâm Kiến thức

Edmund Fowles, giám đốc của Feilden Fowles cho biết: “Dự án Thiên nhiên Đô thị là một ủy ban mơ ước, thể hiện rất nhiều giá trị xã hội và môi trường của nhóm chúng tôi,” Edmund Fowles, giám đốc của Feilden Fowles.

Ông giải thích: “Chưa bao giờ nhu cầu tái hòa nhập với thiên nhiên và hiểu tác động của chúng ta đến đa dạng sinh học lại cấp thiết hơn.

“Cùng với việc chuyển đổi các khu vườn rộng 5 mẫu Anh của bảo tàng, hai gian hàng mới nằm trong cảnh quan sẽ cung cấp các cơ sở rất cần thiết để mở rộng khả năng tiếp cận và gắn kết với các thông điệp quan trọng của dự án.”

Quang cảnh khu vườn phía tây của Dự án Tự nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Khu vườn phía tây sẽ có bản sao của khủng long Dippy

Dự án Tự nhiên Đô thị dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023 và là một phần trong tham vọng rộng lớn hơn của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên nhằm bảo vệ thiên nhiên trong các khu vực đô thị và làm cho các thành phố trở thành nơi sống bền vững hơn.

Đề xuất thay thế một đề xuất khác thiết kế cho trang web bởi Niall McLaughlin Architects và Kim Wilkie điều đó đã tưởng tượng đến việc nâng cấp các khu vực lối vào của bảo tàng, nhưng không bao giờ được thành hiện thực.

Hình ảnh về Tòa nhà Vườn của Dự án Tự nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Tòa nhà Garden được ốp đá có liên quan đến cam Victoria

Đề án được chia thành hai khu vườn, được đặt ở phía đông và phía tây của lối vào bảo tàng, sẽ được tạo cảnh quan để cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về lịch sử tự nhiên và khuyến khích đa dạng sinh học địa phương.

Trong khu vườn phía đông, sẽ bao gồm các loài thực vật, hóa thạch và các vật trưng bày phản ánh các thời đại địa chất khác nhau, từ kỷ Cambri cách đây 540 triệu năm cho đến ngày nay.

Khu vườn phía đông cũng sẽ có bản sao của Dippy, bộ xương khủng long nổi tiếng của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên từng chiếm sảnh chính của nó, và là gian hàng đầu tiên trong hai gian của Feilden Fowles.

Gian hàng này, được đặt tên là Tòa nhà Vườn, được mô phỏng theo giống cam Victoria và có một quán cà phê, kho lưu trữ theo mùa và trưng bày các loài thực vật kỳ lạ.

Hình ảnh về Trung tâm Học tập của Dự án Thiên nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Trung tâm Kiến thức cũng sẽ được ốp bằng đá

Khu vườn phía tây của Urban Nature Project sẽ được các studio thiết kế như một cảnh quan đô thị kiểu mẫu, mang đến cái nhìn sâu sắc về đa dạng sinh học có thể tìm thấy ở các thành phố ở Anh.

Ẩn mình trong đó sẽ là gian hàng thứ hai của chương trình, Trung tâm Học tập, sẽ được sử dụng cho các dự án khoa học, các hoạt động giáo dục và là không gian cho các tình nguyện viên duy trì các khu vườn của bảo tàng.

Bên trong Tòa nhà Vườn của Dự án Thiên nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Nội thất bằng gỗ của tòa nhà Garden

Theo Feilden Fowles, cả hai gian hàng sẽ được ốp đá và đang được phát triển theo phương pháp “công nghệ thấp” để đảm bảo chúng có lượng khí thải carbon thấp.

“[The pavilions] thể hiện phương pháp thiết kế công nghệ thấp trong thực tiễn của chúng tôi, cung cấp cho các tòa nhà sử dụng năng lượng đặc biệt thấp để đáp ứng mục tiêu không carbon ròng của dự án, “Fowles giải thích.

Bên trong Trung tâm Học tập của Dự án Thiên nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Bên trong một lớp học trong Trung tâm Kiến thức

Khu vườn phía tây sẽ kết thúc tại sân Trung tâm Darwin hiện có của bảo tàng, nơi sẽ được thiết kế lại để giải quyết tương lai của đa dạng sinh học trên Trái đất.

Nó sẽ giới thiệu các loài tiên phong – những loại sinh vật đầu tiên định cư trong môi trường cằn cỗi – và khuyến khích du khách giúp bảo tồn thiên nhiên bằng cách nêu bật các cách tiếp cận để thích ứng với khí hậu và các cách cải thiện đa dạng sinh học.

Quang cảnh khu vườn phía tây của Dự án Tự nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Sân Trung tâm Darwin hiện tại cũng sẽ được thiết kế lại

Kế hoạch sẽ được hoàn thiện với một bảng hiệu bằng đồng ở cuối đoạn đường nối dẫn đến lối vào của bảo tàng có trích dẫn của David Attenborough, có nội dung: “tương lai của thế giới tự nhiên, mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc, nằm trong tay bạn”.

Attenborough, một đài truyền hình và nhà sử học tự nhiên người Anh, đã hoan nghênh đề xuất và nói rằng nó sẽ giúp “thế hệ tiếp theo phát triển mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên cần thiết để bảo vệ nó.”

Dự án Khu vườn được đề xuất của Dự án Thiên nhiên Đô thị của Feilden Fowles
Hình ảnh về đoạn đường vào của bảo tàng

Feilden Fowles là một studio kiến ​​trúc của Anh được thành lập vào năm 2009 bởi Fergus Feilden và Edmund Fowles. Vào năm 2019, nó đã lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Stirling vì thiết kế của nó Trung tâm du khách Weston và phòng trưng bày tại Công viên điêu khắc Yorkshire.

Các dự án gần đây khác của studio bao gồm một ngôi trường bằng gạch đỏ ở Somerset và một phòng trưng bày và văn phòng cho Uniform Wares cung cấp cho khách tham quan cái nhìn sơ lược về quy trình sản xuất đồng hồ.

Hình ảnh là của Feilden Fowles và J & L Gibbons.

Source link

5/5 (1 Review)
HUỲNH MINH ĐẠT
HUỲNH MINH ĐẠT
Tôi là founder của công ty thiết kế xây dựng DHOUSE. Tôi không ngừng cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, diễn họa hình ảnh dự án thiết kế kiến trúc, cảnh quan tối ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay