“Lôgia” màu đỏ tươi của trung tâm của Piazza della Repubblica của UNA2

Dự án cảnh quan Casanova + Hernandez
22/05/2021
Feilden Fowles đại tu các khu vườn của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London
23/05/2021
Hiển thị tất cả

“Lôgia” màu đỏ tươi của trung tâm của Piazza della Repubblica của UNA2

Màu đỏ nhôm các thanh gỗ tạo thành một tán góc trên đỉnh một cấu trúc được thiết kế bởi văn phòng kiến ​​trúc Ý UNA2 để che chở một phần của quảng trường công cộng ở thị trấn Rosignano Marittimo, Nước Ý.


UNA2, có trụ sở tại Genoa gần đó, được chính quyền địa phương ủy nhiệm giám sát việc tái phát triển Piazza della Repubblica thành một sân khấu đa năng, không có xe hơi không gian công cộng.

Một quảng trường Ý với một gian hàng màu đỏ
Ảnh trên: UNA2 đã tái phát triển một quảng trường công cộng ở Ý. Hình ảnh trên cùng: trung tâm của nó là một gian hàng kiểu loggia góc cạnh

Tâm điểm của dự án là lôgia nằm ở phía nam của quảng trường, cung cấp không gian mở, có mái che cho các hoạt động như chợ, triển lãm, hòa nhạc, chiếu phim ngoài trời và hội họp công cộng.

UNA2 chỉ ra rằng: “Lôgia là yếu tố then chốt từ quan điểm đô thị, kiến ​​trúc và chức năng. “Nó vượt qua khía cạnh quan trọng nhất của hình vuông, đó là thực tế là ranh giới của nó về cơ bản là không xác định.”

Một gian hàng được ốp bằng những thanh nhôm màu đỏ
Tán được thiết kế cho các sự kiện và hoạt động công cộng

Cấu trúc hình chữ nhật giúp tổ chức quảng trường công cộng, được bao quanh bởi các tòa nhà ở phía bắc, với một đường sắt không sử dụng và đại lộ rợp bóng cây ở các mặt khác của nó.

Lôgia tạo thành một độ cao mới dọc theo rìa phía nam của quảng trường và thẳng hàng với một tàu điện ngầm dẫn dưới tuyến đường sắt đến một con đường quan trọng ở phía đối diện.

Một gian hàng góc cạnh màu đỏ
Nó được bao phủ bởi những thanh nhôm màu đỏ

Phần mái dốc của cấu trúc kéo dài từ chiều cao khoảng bốn mét đến tám mét ở đỉnh của nó, liên quan đến chiều cao của các tòa nhà lân cận.

Tổng cộng, lôgia có diện tích khoảng 400 mét vuông, bao gồm một không gian kín rộng 120 mét vuông có phòng đựng thức ăn, phòng thay đồ cho nhân viên và kho chứa cho một quầy bar sẽ được kết nối với không gian ngoài trời.

Không gian sự kiện có mái che với tấm ốp màu đỏ
Nó có mái nhà hình chữ V

Một khung tiếp xúc được tạo thành từ các giàn giao nhau hỗ trợ một mái nhà có cấu trúc hình chữ V giảm chiều cao dọc theo chiều dài của nó.

UNA2 giải thích: “Hình dạng của mái nhà được đặc trưng bởi hai nốt cao với một mái vòm trung tâm dọc theo trục chính của lôgia,” UNA2 giải thích, đề cập đến các lỗ mở trên mái dốc của các nhà thông tầng La Mã cổ đại.

“Độ nghiêng của mái nhà xác định gia tốc và giảm tốc của phối cảnh tùy thuộc vào điểm mà nó được quan sát.”

Tán được làm từ những thanh nhôm màu đỏ
Ánh sáng xuyên qua các thanh của mặt tiền

Cơ sở của cấu trúc được để hở lên đến chiều cao 2,4 mét. Bên trên, các thanh nhôm sơn đỏ thẳng đứng tạo thành mặt tiền được mở một phần để ánh sáng xuyên qua.

Các thanh nan có góc cạnh tạo cảm giác trong suốt có thể thay đổi khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Ánh sáng xuyên qua các mặt tiền đổ bóng xuống mặt đất thay đổi suốt ngày và mùa.

Tấm ốp mở rộng trên các bề mặt của không gian thương mại để duy trì vẻ ngoài nhất quán, nhưng trên những bề mặt này, nó tiếp cận với mặt đất và được cách xa hơn để cho phép quan sát từ bên trong.

Cấu trúc kim loại lộ ra của một gian hàng
Một khung tiếp xúc hỗ trợ tán cây

Sàn của lô gia được làm từ các tấm đá granit lát nền trải dài ra ngoài tòa nhà để tạo cảm giác gắn kết với không gian công cộng xung quanh.

Dự án cải tạo bao gồm việc cải thiện các khu vực bên ngoài quảng trường, bao gồm một công viên tuyến tính kéo dài dọc theo Via della Repubblica liền kề.

Trạm dừng xe buýt màu đỏ làm từ thanh nhôm
Một trạm dừng xe buýt phù hợp đã được xây dựng

Các kiến ​​trúc sư đã lên kế hoạch cho một loạt các con đường chéo xuyên qua công viên tạo ra các lối tắt giữa các điểm khác nhau, bao gồm các thiết bị tập thể dục ngoài trời mới được lắp đặt.

Ở cuối đại lộ, một công viên trượt băng đã được tạo ra bằng cách thêm đường dốc và bề mặt cong vào lát đá. Đoạn đường được nâng cao này nằm giữa hai trường học và cũng là nơi để học sinh tụ tập.

Công viên trượt băng công cộng ở Piazza della Repubblica
Ngoài ra còn có một công viên trượt băng mới

Một trạm xe buýt mới đã được tạo ra bên cạnh một trong những trường học trên con phố chạy vuông góc với phần cuối của Via della Repubblica. Nơi trú ẩn có cùng một tấm lợp màu đỏ và mái kẽm thẳng đứng giống như hành lang ở phía đối diện của công viên.

Nhiếp ảnh là bởi Andrea Bosio.

Source link

0/5 (0 Reviews)
HUỲNH MINH ĐẠT
HUỲNH MINH ĐẠT
Tôi là founder của công ty thiết kế xây dựng DHOUSE. Tôi không ngừng cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, diễn họa hình ảnh dự án thiết kế kiến trúc, cảnh quan tối ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay