Ngôn ngữ của ánh sáng: Cách đọc ánh sáng và bóng tối trong kiến ​​trúc
23/05/2021
Quy trình thiết kế nội thất nhà ống chuyên nghiệp 2021
01/06/2021
Hiển thị tất cả

Mosbach tạo cảnh quan công viên trên của sân bay cũ

Công viên Dịch chuyển Giai đoạn ở Đài Trung, Đài Loan, đã được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư cảnh quan người Pháp Mosbach Paysagistes và kết hợp thiên nhiên và công nghệ để tạo ra một nơi ẩn náu khỏi cái nóng và ô nhiễm của thành phố.


Các công viên, được xây dựng trên địa điểm của sân bay cũ của Đài Trung, bao gồm các bề mặt nhấp nhô dẫn nước mưa, cũng như các khu vui chơi ngoài trời cho gia đình và các cơ sở thể thao, tất cả được kết nối bằng những con đường quanh co.

Quang cảnh từ trên không của Công viên Phase Shifts do kiến ​​trúc sư cảnh quan Mosbach Paysagistes thiết kế ở Đài Trung, Đài Loan
Những con đường quanh co cắt ngang công viên rộng 70 ha

Mosbach Paysagistes hợp tác với Philippe Rahm Architectes và Ricky Liu & Cộng sự Kiến trúc sư + Nhà quy hoạch cho dự án, hay còn được gọi là Công viên sinh thái Jade.

Dự án đã được lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Dezeen 2020 bên trong hạng mục dự án cảnh quan.

Khung cảnh mắt chim của Công viên Phase Shifts do kiến ​​trúc sư cảnh quan Mosbach Paysagistes thiết kế ở Đài Trung, Đài Loan
Sân bay cũ đã được biến thành công viên cho thành phố

Cảnh quan công viên

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, được sưởi ấm bởi dòng hải lưu Kuroshio. Công viên được thiết kế để tạo ra không khí trong lành hơn, sạch hơn thông qua cảnh quan và công nghệ.

Nhóm thiết kế đã bắt đầu bằng cách tạo ra một loạt bản đồ sử dụng dữ liệu từ ba mô phỏng động lực học chất lỏng tính toán. Một bản đồ bao gồm sự phân bố nhiệt trên khắp địa điểm, một độ ẩm khác và chất lượng không khí thứ ba.

Trồng cây trong công viên Phase Shifts do kiến ​​trúc sư cảnh quan Mosbach Paysagistes thiết kế ở Đài Trung, Đài Loan
Bề mặt nhấp nhô kênh dẫn nước mưa

Các công nghệ làm mát được sử dụng trong cảnh quan công viên Phase Shifts bao gồm các thiết bị phun sương giải phóng các đám mây hơi nước và các bộ trao đổi nhiệt dưới lòng đất giúp thổi không khí mát vào người khi họ đi bộ qua công viên.

Các thiết bị làm khô sử dụng silica gel để hấp thụ nước từ không khí trước khi lưu thông, trong khi bộ lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm như vật chất dạng hạt từ khí thải xe cộ.

Cây xanh và công nghệ trong Công viên Phase Shifts do kiến ​​trúc sư cảnh quan Mosbach Paysagistes thiết kế ở Đài Trung, Đài Loan
Công nghệ trong công viên bao gồm máy hút ẩm

Các thiết bị đuổi muỗi phát ra sóng siêu âm quá cao mà tai người không thể phát hiện được nhưng lại bắt chước tần số của cánh chuồn chuồn, khiến những con côn trùng khó chịu tránh xa.

Những công nghệ này, cũng như hệ thống chiếu sáng đường phố của cảnh quan công viên, được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời ở phía bắc và nam của khu đất rộng 70 ha.

Những người cầm đèn xua đuổi lũ muỗi trong Công viên Phase Shifts
Mosquitos sợ hãi bởi tiếng cánh chuồn chuồn

Mosbach Paysagistes đã trồng những cây có lá rộng, màu sáp hoặc hoa trắng để hoạt động như một thiết bị làm mát tự nhiên bằng cách tạo bóng râm hoặc phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Những cây này cũng cung cấp nơi trú ẩn khỏi mưa rào và hấp thụ một phần hơi ẩm từ không khí thông qua rễ cây trên không, làm giảm độ ẩm, giúp ích rất nhiều cho cảnh quan công viên nơi đây.

Công viên Phase Shifts có các tấm pin mặt trời riêng
Các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho công nghệ lọc không khí của công viên

Các con đường đã bị chôn vùi một phần, với những đường hầm bên dưới những con đường nhỏ tạo ra những ngọn đồi cho người dân đi bộ qua và giảm thiểu ô nhiễm giao thông.

Mosbach Paysagistes đã thiết kế các khu vườn khác nhau xung quanh Công viên Phase Shifts, mỗi khu có các loại cây bản địa khác nhau để khuyến khích một số loài côn trùng và động vật hoang dã địa phương.

Khối nhà vệ sinh của Công viên Phase Shifts do kiến ​​trúc sư cảnh quan Mosbach Paysagistes thiết kế ở Đài Trung, Đài Loan
Các gian hàng có nhà vệ sinh sáng đèn vào ban đêm

Một số cấu trúc xung quanh cảnh quan công viên, chẳng hạn như hầm bảo trì và một số gian hàng giáo dục, được thực hiện bằng màu xám nhạt không phô trương để phù hợp với nội thất đường phố.

Vào ban đêm, nhà vệ sinh công cộng sáng đèn để hướng dẫn du khách đến các tiện nghi trong nhà vệ sinh.

Mosbach Paysagistes được thành lập bởi Catherine Mosbach vào năm 1987. Các dự án trước đó bao gồm cảnh quan xung quanh một tiền đồn của Louvre ở miền bắc nước Pháp.

[ad_2]

Source link

0/5 (0 Reviews)
HUỲNH MINH ĐẠT
HUỲNH MINH ĐẠT
Tôi là founder của công ty thiết kế xây dựng DHOUSE. Tôi không ngừng cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, diễn họa hình ảnh dự án thiết kế kiến trúc, cảnh quan tốt ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay