fbpx

Vật liệu của các ngôi nhà nghiên cứu điển hình đã hình thành như thế nào?

thiet-ke-thi-cong-vach-tuong-cay-dhouse-vn
THIẾT KẾ THI CÔNG SÂN VƯỜN 2022
23/04/2021
quy trinh thiet ke nha o chuyen nghiep dhouse
Quy trình thiết kế nội thất nhà ống chuyên nghiệp 2022
01/06/2021

Vật liệu của các ngôi nhà nghiên cứu điển hình đã hình thành như thế nào?

Julius Shulman Photography Archive 3

[ad_1]

Vật liệu đã hình thành các ngôi nhà nghiên cứu điển hình như thế nào?

 

cac vat lieu hinh thanh nen ngoi nha
Vật liệu đã hình thành các ngôi nhà nghiên cứu điển hình như thế nào ?, The Entenza House / Charles & Ray Eames, Eero Saarinen & Associates. Hình ảnh © Julius Shulman Photography Archive

 

Những Ngôi nhà Nghiên cứu Tình huống (1945-1966), được tài trợ bởi Tạp chí Kiến trúc & Nghệ thuật và bất tử bởi những bức ảnh đen trắng mang tính biểu tượng của Julius Shulman, có thể là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về kiến ​​trúc Mỹ hiện đại trong lịch sử. Được thiết kế để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở thời hậu chiến với việc xây dựng nhanh chóng và vật liệu rẻ tiền, đồng thời nắm lấy các nguyên lý của thiết kế hiện đại và công nghệ đương đại tiên tiến, các Ngôi nhà Case Study được đúc kết bởi trọng tâm của chúng là vật liệu và thiết kế cấu trúc. Mặc dù mỗi ngôi nhà được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư khác nhau cho nhiều khách hàng, nhưng mục đích chung này đã thống nhất nhiều ngôi nhà nghiên cứu điển hình xoay quanh một số chiến lược cấu trúc và thẩm mỹ cốt lõi: kế hoạch mở, khối lượng đơn giản, cửa sổ toàn cảnh, khung thép, v.v. Mặc dù một số vật liệu và chiến lược của Case Study Houses sẽ trở nên lỗi thời trong những thập kỷ tiếp theo, nhưng những sản phẩm và tính năng độc đáo này sẽ xác định một kỷ nguyên lịch sử của thiết kế kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ.

The Entenza House / Charles & Ray Eames, Eero Saarinen & Associates.  Hình ảnh © Julius Shulman Photography Archive

The Entenza House / Charles & Ray Eames, Eero Saarinen & Associates. Hình ảnh © Julius Shulman Photography Archive

Trong số các chiến lược thẩm mỹ thống nhất quan trọng nhất của các dự án Case Study là sự tập trung theo chủ nghĩa hiện đại vào cấu trúc lộ ra ngoài và thiết kế chức năng. Ngôi nhà Eames (Ngôi nhà nghiên cứu trường hợp 8), được thiết kế bởi cặp vợ chồng thiết kế công nghiệp nổi tiếng Charles và Ray Eames, nhằm thể hiện cuộc sống của con người trong thế giới hiện đại bằng cách sử dụng thiết kế “đơn giản, không chủ quan”. Do đó, các nhà thiết kế đã không cố gắng che giấu hoặc ngụy trang các chức năng cấu trúc của thép: nó hoạt động như sàn liên kết với nhau và các thanh nối có màng mở trên mái, chắn cho cửa sổ và cửa ra vào, vách bên ngoài và dầm chữ H đảm bảo hình chữ nhật của ngôi nhà khung. Điểm nhiều nhất mà các thành phần này đã được thay đổi là với một lớp sơn không phô trương: các dầm thép của mặt tiền ban đầu được sơn màu “xám ấm” theo thời gian trở thành màu đen bóng, trong khi hệ thống sàn mái bằng thép Ferrobord được sơn màu trắng ở mặt dưới với lỗ thoáng- những người tham gia web để lộ ra ngoài và được sơn xen kẽ màu trắng, đen và vàng. Những phương pháp xử lý sơn này, thay vì che khuất hiệu suất cấu trúc của những mảnh thép này, chỉ dùng để làm nổi bật và tích hợp chúng trong sơ đồ thiết kế lớn hơn của tòa nhà gồm các loại sơn và tấm nhiều màu sắc.

Nhà Eames / Charles & Ray Eames.  Hình ảnh © Người dùng Flickr Stephen Canon

Nhà Eames / Charles & Ray Eames. Hình ảnh © Người dùng Flickr Stephen Canon
Nhà Bailey / Pierre Koenig.  Hình ảnh © Grant Mudford
Nhà Bailey / Pierre Koenig. Hình ảnh © Grant Mudford

Hai trong số những Ngôi nhà Nghiên cứu Tình huống nổi tiếng nhất khác, Ngôi nhà Bailey (Ngôi nhà Nghiên cứu Tình huống 21) và Ngôi nhà Stahl (Ngôi nhà Nghiên cứu Tình huống 22), được thiết kế bởi Pierre Koenig và tương tự như những chiến lược xây dựng thép tiên tiến sau đó. Koenig đã có kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng bằng thép trước đây: khi vẫn theo học là sinh viên kiến ​​trúc tại Đại học Nam California, anh đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà khung thép đầu tiên cho bản thân và gia đình. Đối với Bailey House, ông đã sử dụng bốn trụ thép đúc sẵn để tạo nên hệ thống khung thép của ngôi nhà và ba trụ nửa nhịp khác cho sân vận động có mái che. Được thiết kế theo mặt bằng hình chữ L với phần lõi là hình chữ nhật vững chắc chứa các tiện ích, thể tích là một khối hình hộp chữ nhật đơn giản với điểm nhấn trực quan là khung xương kết cấu thép. Trong lõi, các bức tường sàn bằng thép kẹp che giấu hệ thống dây điện và đường ống cách nhiệt, trong khi ngôn ngữ chu vi của ngôi nhà xen kẽ giữa cửa kính trượt và các bức tường thép mờ đục. Ngôi nhà Stahl của Koenig, được xây dựng sau đó vài năm, tương tự như vậy có khối hình chữ nhật đơn giản hình chữ L với các dầm thép xen kẽ và cửa sổ kính toàn cảnh.

 

Source link

Mời bạn đánh giá
HUỲNH MINH ĐẠT
HUỲNH MINH ĐẠT
Tôi là founder của công ty thiết kế xây dựng DHOUSE. Tôi không ngừng cố gắng cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, diễn họa hình ảnh dự án thiết kế kiến trúc, cảnh quan tối ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
https://dhouse-vn.com/